HELLO!
ร้าน อร โฟกัส เชียงใหม่ บริการ ยืดผม แบบรีบอนดิ้ง ผมสวย ไม่ลีบแบน เป็นเงางาม พลิ้ว สระแล้วเป่าเองเหมือนไดร์ธรรมชาติ  ดัดสปาเพิร์ม หรือ ดัดดิจิตอล ช่วยแก้ปัญหาคนผมบางให้ดูหนาขึ้น รวมทั้งดูแลง่ายในเวลาเร่งรีบ เซ็ทง่ายด้วยตนเอง ยืดโคนดัดปลาย หรือ ยืดโคนวอลลุ่มปลาย สำหรับคนผมฟูดัดแล้วไม่เป็นทรง เราจึงแนะนำให้ยืดโคนผมให้ตรงก่อน ปลายผมจึงดัดดิจิตอล ต่อผมแท้ 100 % (ต่อกิ๊ฟ) เนียนเหมือนผมจริง สวย ดูแลง่าย อยู่ได้นาน
ร้านเปิดบริการทุกวันค่ะ
แฟนเพจ https://www.facebook.com/aonfocus365/ โทรศัทพ์ 
 086-7300381, 087-5788286  id line : aon-focus   ทางร้านมี free wifi ไว้ให้บริการลูกค้าค่ะ นัดจองคิวทางแฟนเพจ หรือทางไลน์ได้ค่ะ 
   หน้าหลัก >> สาระน่ารู้
ดัดผม ให้สวยดังใจ ต้องรู้วิธีเตรียมตัว
พบกันเช่นเคยค่ะ กับบทความเรื่องเส้นผม ซึ่งจะพยายามหาเกี่ยวเรื่อง การยืดผม หรือดัดผม เป็นส่วนใหญ่ค่ะ วันนี้พี่อรได้อ่านบทความเรื่องการดัดผม รู้สึกว่ามีประโยชน์สำหรับคนที่อยากดัดผม หรือเพิ่งดัดไป แต่มีข้อสงสัยเรื่องผมดัด อยากขอนำข้อมูลดีๆมาแชร์ต่อค่ะ เผื่อบางท่านยังได้เคยอ่านค่ะ

4 เรื่องต้องรู้ หากอยากดัดผมให้สวยดังใจ (Lisa)


          สาว ๆ หลายคนซ้ำซอกมามากกับการดัดผมที่ไม่สวยสมใจ โดยหารู้ไม่ว่านอกจากฝีมือช่างผมแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นที่ช่วยสร้างลอนผมงาม ๆ ด้วยเหมือนกัน

     1. กลไกอะไรทำให้ผมหยิก ?

          การดัดผมเป็นการเปลี่ยนรูปทรงของเส้นผมไปโดยสิ้นเชิงก็ว่าได้ เพราะจากเส้นผมตรง ๆ จะกลายเป็นลอนหยักสลวย สมัยก่อนนั้นใช้ความร้อนในการสร้างลอนผม ซึ่งทำให้ผมเสียง่าย แต่เดี๋ยวนี้เปลี่ยนมาใช้สารเคมีในการสร้างลอนผมสวย ๆ โดยมันจะเข้าไปทำลายตัวเชื่อมในเส้นผม (Disulfide Bond) ให้แตกจากกัน เส้นผมจึงยอมเปลี่ยนรูปร่างตามต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการทำลายสุขภาพผมทางหนึ่ง

     2. ผมเสียเพราะดัด.. จริงหรือ ?

          นี่เป็นหนึ่งในความเชื่อยอดนิยมในเรื่องผม ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การดัดผมโดยตัวของมันแล้วไม่ได้ทำให้ผมเสียแต่อย่างใด เพราะน้ำยาดัดผมในปัจจุบันมักจะมีสารบำรุงผสมอยู่เพื่อช่วยรักษาเส้นผม หากปัจจัยแวดล้อมอื่น ๆ ต่างหากที่อาจทำให้ผมองคุณเสียสวยได้ โดยผู้ที่ไม่เคยดัดผมมาก่อนมักจะไม่เกิดปัญหาผมเสีย หากผมที่เคยผ่านการใช้สารเคมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการทำสี ยืดผม หรือดัดผมมาก่อนต่างหากที่มีแนวโน้มว่าผมจะเสียได้ง่าย

          ส่วนปัจจัยสำคัญอีกอย่างที่มีส่วนในการทำให้ผมเสียก็คือน้ำยาดัด ซึ่งควรเลือกให้ถูกกับสภาพเส้นผม ซึ่งในปัจจุบันมีหลายสูตร และสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันก็คือ การล้างน้ำยาดัด ซึ่งต้องล้างอย่างหมดจดถึงผมที่ม้วนไว้ด้านใน เนื่องจากถ้าล้างออกไม่หมด เมื่อน้ำยาดัดที่ตกค้างอยู่เจอกับน้ำยาโกรกจะทำให้เกิดความร้อนกับเส้นผม และมักส่งผลให้ผมแห้งเสียในอีก 2 สัปดาห์

ดัดผม

     3. ทำไมผมดัดถึงไม่ได้ดังใจ ?

          หลายคนอาจคิดว่าการทิ้งน้ำยาดัดไว้นาน ๆ ลอนผมจะยิ่งชัดขึ้น หากในความเป็นจริงแล้ว น้ำยาดัดแต่ละยี่ห้อจะมีการกำหนดระยะเวลาในการใช้อยู่แล้ว ถ้าทิ้งเอาไว้นานเกิน สารเคมีที่ใช้จะหมดฤทธิ์ และลอนผมก็ไม่ได้ชัดขึ้นแต่อย่างใด นอกจากนี้ ผมที่ใส่ครีมนวดก่อนดัด หรือใช้ซิลิโคนคุณภาพต่ำนาน ๆ ก็มีส่วนให้ลอนผมดัดไม่สวยชัดดังใจ เพราะเหมือนมีผนังกั้นไม่ให้น้ำยาดัดซึมเข้าผม การเลือกแกนดัดก็มีผลต่อความสวยงามของลอนผมเช่นกัน แกนดัดที่ดีควรมีรูที่ตัวแกน เพื่อให้น้ำยากระจายไหลผ่านทั่วถึง โดยแกนดัดแบบฟองน้ำหรือแกนโฟมมักจะใช้เพื่อยกโคนให้ผมดูหนา ส่วนแกนที่มียางรัดจะให้ลอนผมดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือการม้วนของช่างด้วยว่าดีหรือไม่ หรือถ้าใช้ยางรัดไร้คุณภาพก็อาจทำให้ผมหักได้ด้วย

     4. ผมดัดไม่ได้ดังใจ แก้ได้หรือเปล่า ?

          เมื่อดัดแล้วไม่ควรยืดผมทันที เพราะจะทำให้ตรงได้ 70-80% เท่านั้น ทางที่ดีปล่อยให้ลอนผมค่อย ๆ คลายไปเองดีกว่า หรือควรรออย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนไปแก้ไขลอนผม โดยในระหว่างนั้น คุณต้องเริ่มใช้แชมพูและครีมนวดสำหรับผมที่ใช้สารเคมี ที่มีความเป็นกรดช่วยสร้างสมดุลกับผมดัดที่มีความเป็นต่างสูง และต้องทำทรีทเม้นท์พิเศษกลุ่ม Reconstruct สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อเสริมโครงสร้างชั้นในของผมให้แข็งแรง

ขอบคุณข้อมูลดีๆและภาพสวยๆจาก www.kapook.com
 
Copyright 2012 - www.aonfocus.com - All Right Reserved